Wednesday, 30/11/2022 - 13:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Sơn Đà

Công tác phục vụ bán trú của trường TH Sơn Đà

CÔNG TÁC PHỤC VỤ BÁN TRÚ TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN ĐÀ

Năm học 2022 - 2023 này Trường Tiểu học Sơn Đà tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Tổng số học sinh ăn bán trú là 160 em (trong tổng số 669 em).

Nhà trường đã phối hợp cùng với Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh bố trí phòng ăn , phòng ngủ , sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị khoa học, hợp lý để phòng luôn thoáng khí, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Thực phẩm tươi sống sử dụng hết trong ngày, thức ăn được lưu nghiệm sau 24 giờ. Các dụng cụ, đồ dùng phục vụ cho bán trú đều được sử dụng bằng I- nox; nấu cơm bằng nồi hơi công nghiệp; bố trí vòi nước cho học sinh rửa tay, giữ vệ sinh sạch sẽ. Học sinh ở lại ăn bán trú luôn có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn.

Ban giám hiệu, cùng với hội phụ huynh học sinh chỉ đạo, theo dõi, việc lên thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh.

Cứ đến giờ ăn trưa các em lại phấn khởi cùng với bạn bè và thầy cô quây quần bên bàn ăn thật ngon miệng và vui vẻ. Ngoài việc phục vụ bữa ăn trưa thì vấn đề ngủ trưa của các em cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, Ban giám hiệu phân công cụ thể đến từng giáo viên phụ trách. Các em được ngủ trong phòng ngủ sạch sẽ, có điều hòa ,thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

Phòng ngủ

Để đảm bảo công tác bán trú luôn đạt chất lượng tốt nhất cho các em học sinh, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện công tác kiểm tra chất lượng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra đảm bảo định lượng của từng suất ăn để các em luôn được ăn no, ăn ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng để các em cảm thấy thực vui và thích khi được ăn bán trú ở trường.

Thông qua hoạt động trước, trong và sau bữa ăn trưa, học sinh được rèn luyên trải nghiệm hình thành, phát triển năng lực tự phục vụ, tự quản, hợp tác và phẩm chất đoàn kết, chăm chỉ, yêu thương,...

 

 

Sau khi ăn xong, học sinh được tổ chức đọc sách, xem phim và nghỉ trưa. Hoạt động đó vừa có tính giáo dục vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho các em học tập tốt buổi chiều.

Việc tổ chức bán trú cho học sinh ở Trường Tiểu học Sơn Đà  đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường. Đó là một trong những hoạt động cụ thể chuẩn bị thực hiện tốt Chương trình mới vào năm học tới. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, trang bị cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn và tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển số lượng, nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo./.

 

Tác giả: Trường TH Sơn Đà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 177
Tháng 11 : 1.587
Năm 2022 : 24.935