Wednesday, 30/11/2022 - 13:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Sơn Đà

CHUNG KẾT HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG - NGHÀNH GIÁO DỤC HUYỆN BA VÌ NĂM HỌC 2022 - 2023.

Ba Vì tổ chức chung khảo hội thi Giai điệu tuổi hồng(GDTĐ) - Ngành Giáo dục huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tổ chức chung khảo hội thi Giai điệu tuổi hồng năm học 2022-2023. 

Theo ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì cho biết, hội thi "Giai điệu tuổi hồng" là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Các nhà trường trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng và tham gia hội thi. Đã có 24 tiết mục của 24 trường đạt giải cao trong hội thi cấp Tiểu khu.

Các tiết mục tham gia gồm các chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lãnh đạo ngành Giáo dục Ba Vì nhấn mạnh, thông qua Hội thi góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Đây cũng là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường.

Ngoài ra, Hội thi nhằm nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa - nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục. Qua Hội thi cấp huyện sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc tham dự Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp thành phố do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Cuộc thi cũng tạo điều kiện để các cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và học sinh giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết trong môi trường sư phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

"Đây là sự kiện ý nghĩa của ngành giáo dục Thủ đô chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; nhất là kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời tạo động lực thi đua hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023" - ông Phùng Ngọc Oanh khẳng định.

Tác giả: Trường TH Sơn Đà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 177
Tháng 11 : 1.587
Năm 2022 : 24.935