Wednesday, 30/11/2022 - 14:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Sơn Đà

GIA ĐÌNH BÀ NGUYỄN THỊ PHI TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TẠI TRƯỜNG TH SƠN ĐÀ

GIA ĐÌNH BÀ NGUYỄN THỊ PHI TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TẠI TRƯỜNG TH SƠN ĐÀ

Con đường đến trường của những HS nghèo , khó ở trường TH Sơn Đà trở nên ngắn hơn nhờ tấm lòng vàng của gia đình bà Nguyễn Thị Phi.

Dẫu biết rằng; trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, của chính quyền các cấp, đời sống của người dân được nâng lên đáng kể, đời sống văn hóa ngày càng được nâng cao, an ninh quốc phòng được giữ vững. Tuy vậy, ở đây nhiều gia đình còn gặp không ít khó khăn vì nhiều lí do khác nhau.

Năm học mới đã về, trong không khí nô nức đón chào năm học mới của tất cả các giáo viên học sinh, quý bậc phụ huynh khắp nơi trên cả nước. Trong niềm vui chung ấy, trường TH Sơn Đà lại đón thêm niềm vui mới.

Sáng ngày 20 tháng 09 năm 2022, tại sân trường TH Sơn Đà gia đình bà Nguyễn Thị Phi đã quan tâm chia sẻ với khó khăn của học sinh nghèo trên quê hương Sơn Đà một vùng quê chịu nhiều mất mát hy sinh trong chiến tranh, mảnh đất chịu nhiều nhiều tác động của biến đổi khí hậu, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Vùng quê nghèo nhưng giàu truyền thống Cách mạng và Hiếu học.

Món quà mà gia đình bà gửi tặng là 200 chiếc áo đồng phục và 50 triệu đồng. Những món quà không những có giá trị về mặt vật chất mà chứa đựng một “giá trị tinh” thần to lớn, mang một giá trị nhân văn sâu sắc cao cả, thắm đượm tình người; thể hiện tinh thần truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam: “Lá lành đùm lá rách”,“Thương người như thể thương thân”. Những món quà quý vị gửi tặng cũng chính là bài học lớn, quý giá cho các em trên bước đường học tập, rèn luyện; lập thân, lập nghiệp. Qua đó, góp phần giáo dục các em về lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia và trách nhiệm của các em trước cộng đồng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niêm với các em

Với sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời gia đình bà Nguyễn Thị Phi sẻ mãi mãi là niềm cổ vũ, động viên; khích lệ Thầy- Trò và gia đình các em vượt quá khó khăn để: “Thi đua dạy tốt- học tốt”, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Chất lượng giáo dục của Nhà trường hứa hẹn sẻ là một mùa bội thu; vững bước trên con đường giáo dục toàn diện, Trên tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội chăm lo sự nghiệp “trồng người” mà Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Nhìn những khuôn mặt hồn nhiên, rạng ngời, vui tươi của các em khi được nhận quà; chúng tôi cũng thấy xúc động, ấm lòng và rất hạnh phúc vì giờ đây nhiều học sinh khó khăn có đủ điều kiện để đến trường, con đường đến trường ngắn hơn và đỡ vất vả hơn.

Thay mặt cho Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 200 em học sinh trường Tiểu học Sơn Đà xin trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của gia đình bà Nguyễn Thị Phi đã cùng nhà trường làm tốt công tác xã hội hóa để động viên các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan của gia đình  và các tổ chức xã hội khác đối với những học sinh nghèo của nhà trường.

                

 

Tác giả: Trường TH Sơn Đà
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 177
Tháng 11 : 1.590
Năm 2022 : 24.938