Wednesday, 30/11/2022 - 13:16|

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6/2022

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6- 2022

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, thấm thoắt mùa hè lại về. Trong không khí cả nước nhộn nhịp, tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh mở đầu cho một mùa hè vui tươi và bổ ích cho các cháu. Đồng thời đây cũng là ngày để người lớn chúng ta nhìn lại trách nhiệm trong việc bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện giáo dục phát triển trẻ em, thế hệ tương lai của mỗi gia đình, đất nước và cả thế giới. Hôm nay UBND xã Sơn Đà kết hợp cùng các chi đoàn nhà trường, chi đoàn các thôn tổ chức chương trình kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi dành cho các cháu.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày mà cả nước cùng tất cả những ai quan tâm đến thế hệ tương lai của đất nước đều tổ chức kỷ niệm sôi nổi ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng:
“Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”;

Bác viết: "Bác thương các cháu lắm. Bác hứa với các cháu rằng: đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, thì Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể cùng cố gắng làm cho các cháu cùng được no ấm, đều được vui chơi, đều được học hành, đều được sung sướng...".
Trước lúc đi xa, Người cũng đã “để lại muôn vàn tình thương yêu cho các cháu thanh niên và nhi đồng”.

Trọn đời và toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác dành tất cả tình thương yêu sâu sắc, thắm thiết nhất của Người cho thiếu niên, nhi đồng. Người nâng niu, trìu mến mỗi khi nhắc đến trẻ em:

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan
Chẳng may vận nước gian nan
Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng”…
“Bao giờ đánh đuổi Nhật, Tây
Trẻ em ta sẽ là bầy con cưng”

Và hôm nay chúng ta lại tưng bừng, náo nhiệt đón chào ngày tết – ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.

Sau đây là chương trình Văn nghệ chào mừng:

:

Cảm ơn sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể đã tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết 1/6 .

Chúc các em học sinh có ngày 1.6 vui tươi và hạnh phúc, có 1 mùa hè khỏe mạnh, sôi động và an toàn.

Năm 2022 : 24.935